GỢI Ý 3 cách thử vàng hiệu quả nhất có thể làm tại nhà

Giá: 1,000đ
Vận chuyển Miễn phí vận chuyển
Thương hiệu vàng
Giao hàng Chỉ có giao hàng trong nội thành
Xuất xứ vàng
Kiểm tra Kiểm tra trước khi thanh toán
Chất liệu vàng
Tặng kèm
Kiểu dáng vàng
Số lượng:
Mộc thảo

Mộc thảo

Xem Shop

Tên shop: Mộc thảo

Hotline: 0963953386

Địa chỉ: Hà Nội, , Huyện Ba Vì, Hà Nội

Ở hiện nay, thị trường vàng bạc ở Việt Nam đang sôi đông. Nhu cầu mua bán của người dân tăng mạnh. Chính vì thế có rất nhiều kẻ gian đã lợi dụng sự chủ quan của người dân để đánh lừa các trang sức bằng vàng trắng giả. Hãy để chúng tôi giúp bạn cách phân biệt vàng trắng đảm bảo chất lượng hay không uy tín.

1. Vàng trắng là vàng gì?

Vàng trắng là kim loại của kim loại quý tạo ra bằng kỹ thuật luyện kim ấn tượng. Trong đó vàng có khoảng 58,3% (vàng 14k) đến 75% (vàng 18k)

người ta sẽ lựa chọn những hợp kim quý như Niken,Platin… cùng với tỉ lệ đạt chuẩn để nấu chảy mọi thứ cùng với vàng. Bởi vì trong lúc chế tác, màu của vàng sẽ biến dần thay vào đó là màu trắng vì vậy có tên là vàng trắng.

Xem thêm chi tiết đặc tính của vàng trắng tại: https://citinews.net/vang-trang-la-gi.html 

2. Kiểm tra vàng trắng

2.1. Test với lửa

- Ông bà ta từ xưa có một câu nói rất tâm đắc là “vàng thật không sợ lửa" được xem là cách nhận biết vàng trắng phổ biến nhất cũng như được mọi người sử dụng.

- Với đồ vật đơn giản, dễ tìm mọi người chỉ cần có một cái bật lửa. Các bạn hãy đun với dãn nở tối thiểu là 1000-1400 độ C để test vàng trắng. Cho rằng là vàng thật,vàng trắng thì khi đun vàng trắng nóng sẽ chảy nhỏ giọt, đến khi nguội bớt thì sẽ co lại. Ngược lại nếu là vàng nhái thì cho đến khi khi đốt sẽ bay hơi và hoá về màu đen.

2.2. Thử vàng trắng thật với giấm

- Bạn hãy bỏ một ít giấm trong mặt của món đồ mà bạn muốn thử đợi với khoảng thời gian 15-30ph sau đó quan sát sự thay đổi. Nếu vàng của các bạncó hiện trạng bị rỉ sét có thể khẳng định đấy chính là vàng trắng giả.

- trái lại nếu vàng của các bạn không có tín hiệu gì, màu giữ nguyên chứng tỏ đó chính là vàng trắng chất lượng.

2.3. Dùng nam châm để kiểm tra

- Bạn chỉ cần lấy vài thỏi nam châm cùng sức hút để test chất lượng của vàng trắng. Vàng trắng thì khi để bên cạnh nam châm thì không có những tác động nào hết.

- trái lại nếu là vàng hoặc những trang sức đem tỷ lệ hoàn kim cao sẽ bị thành ra biến chuyển nhanh gọn bởi nam châm. cho nên đây là một cách nhận biết vàng nhái hay vàng trắng uy tín đơn giản tại gia được rất nhiều người áp dụng.

dưới đây là 3 cách thử vàng trắng thông dụng do Citinews tổng hợp lại. tin rằng những mẹo vặt kia sẽ cứu mọi người né được một số trường hợp mua vàng đểu. vì vậy hãy là khách hàng đúng đắn!

0 Đánh giá

0
5
0 Đánh giá
4
0 Đánh giá
3
0 Đánh giá
2
0 Đánh giá
1
0 Đánh giá
Danh sách nhận xét
Chưa có dữ liệu
Rao vặt
Việc làm